Kinh Nghiệm Chọn Sofa Thanh Lý Cho Người Lần Đầu Mua

     Nhiều người có mong muốn tiết kiệm chi phí nên chọn mua sofa thanh lý cho gia đình mình. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức cũng như kinh nghiệm chọn ghế, có thể sẽ gặp phải nhiều rắc rối. Đặc biệt là có thể bỏ ra một khoản tiền, mà thu về chỉ là bộ sofa kém chất lượng, chỉ dùng được trong thời gian ngắn. Bởi người bán hàng hiện nay có thể dùng nhiều cách để qua mặt người tiêu dùng. Lẽ đó mà khi lần đầu mua sofa thanh lý, mọi người nên tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây.

Sofa Thanh Lý Giúp Tiết Kiệm Chi Phí

Những điều cần lưu ý khi mua sofa thanh lý

Mọi người đều hiểu rõ, không phải bộ sofa thanh lý nào cũng xấu hoặc chất lượng thấp, thậm chí là hư hỏng. Nhưng vì là hàng thanh lý, nên người tiêu dùng sẽ rất dễ nghi ngờ về chất lượng cũng như độ bền của ghế. Đồng thời tìm hiểu nhiều nguồn để nếu chọn, thì phải chọn được một mẫu sofa thật tốt.

Như vậy, mọi người cần xem xét thật kỹ về ưu, nhược điểm nếu mua sofa thanh lý

*Ưu điểm:

– Tiết kiệm được một khoản chi phí, thường có giá rẻ hơn sofa mới rất nhiều. Thậm chí nếu sofa mới có giá hơn chục triệu, thì ghế thanh lý chỉ có giá 6 – 8 triệu và còn có thể thấp hơn.

Sofa Thanh Lý Có Chất Lượng Tương Đối Tốt

– Chất lượng sản phẩm thường còn tốt vì ghế được bảo quản trong điều kiện và môi trường tốt. Ít dùng nên trông còn khá mới, có khi chỉ được dùng chưa đến 1 năm. Đặc biệt là những dịp cuối năm, đó có thể là đợt xả kho của cửa hàng nội thất, nên sẽ mua được hàng mới với mức giá thanh lý.

*Nhược điểm:

– Dĩ nhiên, chọn sofa thanh lý nghĩa là mọi người chấp nhận chất lượng ghế không ổn định. Nếu may mắn chọn được ghế tốt sẽ có thể dùng trong thời gian dài, cảm thấy “đáng tiền”. Nhưng nếu không may, chọn phải bộ ghế sắp hư, khung yếu, đệm mút không đàn hồi,… sẽ rất nhanh phải bỏ đi.

Nên chọn sofa thanh lý từ nguồn nào?

Gia đình ít sử dụng

Chọn Sofa Thanh Lý Chất Lượng Từ Gia Đình

Những gia đình phả chuyển nhà không muốn mang theo quá nhiều đồ, muốn chọn mẫu ghế khách, hoặc ít dùng, không dùng nữa sẽ thanh lý sofa. Nếu mua hàng từ những nguồn này thì mọi người có thể yên tâm hơn. Đây sẽ là những sản phẩm chất lượng, được bảo quản và giữ gìn tốt, phong cách và chất liệu cũng rất đa dạng.

Sofa cũ và được tân trang lại

Nếu mua phải những trường hợp này thì xin chia buồn với mọi người. Vì độ bền của sản phẩm sẽ dao động trong thời gian ngắn, rất nhanh sẽ xuống cấp và bị hư hỏng từ bên trong khung. Bởi thường hàng này là hàng cũ, đã bị hư trước 1 ít. Được người kinh doanh mua lại và tân trang lớp vỏ bên ngoài trông như sofa mới để đánh lừa khách hàng.

Sản phẩm lỗi thời, bị lỗi nhỏ hoặc quay vòng vốn kinh doanh

Trong số hàng sofa thanh lý thì đây là mẫu sofa chất lượng nhất, đảm bảo nhất. Thường thì hàng được thanh lý từ cửa hàng nội thất, do đã lỗi thời hoặc mắc phải một số lỗi nhỏ trong gia công, bị tồn kho. Nên cần thanh lý để giải phóng diện tích cửa hàng, cũng như quay vòng vốn kinh doanh để sản xuất mẫu mới.

Chọn Sofa Thanh Lý Thật Kỹ Lưỡng

Nếu trường hợp chọn ghế thanh lý có mắc lỗi sản xuất, như sai lệch kích thước chân ghế, lỗi da hoặc vải bọc, phần tay ghế,… thì mọi người nên lưu ý kỹ và cân nhắc trước khi chọn.

Sau khi mua ghế sofa thanh lý cần làm gì?

Sau khi đã chọn được một mẫu sofa thanh lý thật ưng ý, mọi người cần nhanh chóng thực hiện vệ sinh và làm mới ghế để có thể an tâm sử dụng trong thời gian dài. Lưu ý nên làm ngay sau khi mua để tốt hơn cho sức khỏe gia đình cũng như chất lượng của ghế.

Dưới đây là những việc nên làm ngay sau khi mua:

 Vệ sinh và làm sạch ghế: Dù là ghế đã dùng qua hay vẫn còn mới tại cửa hàng thì vẫn nên vệ sinh ghế. Điều này sẽ giúp làm sạch được những vi khuẩn tích tụ lâu ngày trên bề mặt ghế, đặc biệt là vi khuẩn có thể từ bệnh ngoài da của người chủ cũ, để an tâm hơn cho sức khỏe gia đình. Đồng thời cho ghế thêm sạch đẹp và bóng sáng như mới.

Tân Trang Sofa Thanh Lý

 Tân trang lại ghế: Cũng có thể bọc lại ghế theo sở thích và điều kiện kinh tế. Thường thì chi phí bọc ghế sẽ không quá đắt, mà bọc lại sẽ cho ghế vẻ đẹp như mới.

 Gia tăng độ bền vững của ghế: Để tránh chân ghế bị yếu, sập sệ sau thời gian sử dụng, dẫn tới nguy ngã gãy và thiếu an toàn khi sử dụng. Mọi người có thể gia công thêm bằng cách thay chân ghế gỗ hoặc inox. Chân gỗ đã qua xử lý sẽ tạo vẻ sang trọng cho bộ ghế, chân inox trắng sáng thì dùng lâu cũng sáng như mới, không sợ bị gỉ sét.

Mong rằng những chia sẻ về kinh nghiệm mua sofa thanh lý đã giúp cho những ai lần đầu mua ghế không còn bỡ ngỡ, lo lắng. Qua đó có thể dễ dàng tìm được cho gia đình mình mẫu ghế thật chất lượng và đẹp mắt.

 

 

 

Đánh giá post